เผยภาพ ฮอนด้า ซีอาร์-วี คอนเซ็ปต์ รุ่นใหม่

New Honda CR-V 2012
เผยภาพ ฮอนด้า ซีอาร์-วี คอนเซ็ปต์ รุ่นใหม่ เฝ้ารอกันอยู่นานสองนาน ในที่สุดเราก็รู้แล้วว่า อย่างน้อยที่สุด CR-V ใหม่จะมีหน้าตาเป็นอย่าง ?

เพราะตอนนี้ฮอนด้านำภาพล่าสุดของ CR-V มาเปิดเผย บอกแค่ว่าเป็นต้นแบบที่จะนำออกจัดแสดงในปี 2011 แต่ดูโดยรวมแล้วว่ายังไงก็น่าจะเป็นภาพลักษณ์ที่มีความใกล้เคียงกับรุ่นจำหน่ายจริงอย่างมาก อาจจะแค่ปรับนิดโน่นหน่อยก็พร้อมวางขายได้แล้ว ซึ่งคาดว่ารุ่นที่เป็นคันจริงสำหรับจอดขายในโชว์รูม คงมีหน้าตาไม่ต่างจากนี้มากนัก
CR-V ถือเป็นรถยนต์สันทนาการที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งรุ่นแรกเปิดตัวออกมาในปี 1995 โดยชื่อย่อมาจากคำว่า Comfortable Runabout Vehicle แต่ด้วยเหตุที่ตัวรถได้รับการพัฒนาอยู่บนพื้นฐานของคอมแพ็กต์รุ่นซีวิคก็เลยโดนล้อเลียนว่า Civic Recreation Vehicle

สำหรับรุ่นใหม่ถือเป็นเจนเนอเรชันที่ 4 ซึ่งแทนที่รุ่นที่ 3 ที่ขายมาตั้งแต่ปลายปี่ 2006 ส่วนที่เห็นอยู่นี้เป็นรุ่นต้นแบบที่คาดว่าจะนำออกจัดแสดงในปี 2011 ตามมอเตอร์โชว์ต่างๆ ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นงานอย่างแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เดือนกันยายน หรือแอลเอ มอเตอร์โชว์ เดือนพฤศจิกายน ขณะที่หน้าตาของคันจริงน่าจะได้เห็นกันในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2012 เดือนมกราคม เพราะกำหนดการที่คันจริงจะลงขายตามโชว์รูมจะมีขึ้นในปลายปี 2012

ฮอนด้ายังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากมายเกี่ยวกับ CR-V ใหม่นอกจากระบุแค่งานออกแบบที่ยังคงสไตล์ที่เน้นความโฉบเฉี่ยวและเส้นสายบนตัวถังรอบคัน ตัวถังที่ทำตลาดเป็นแบบ 5 ประตูซึ่งคาดว่าในแง่ตัวเลขของมิติตัวถังคงไม่ต่างจากสายพันธุ์ที่ 3 มากนัก และอาจจะใหญ่ขึ้นเพียงเล็กน้อย

‘สำหรับฮอนด้า CR-V Concept ที่เห็นอยู่นี้มาพร้อมกับตัวถังที่ได้รับการออกแบบให้ดูสวยและโดดเด่น รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่สื่อให้เห็นถึงพลังในการขับเคลื่อน’ จอห์น เมนเดล รองประธานบริหารของอเมริกา ฮอนด้า กล่าว ‘แน่นอนว่าภายใต้รูปลักษณ์ที่สวยสะดุดตาเช่นนี้ CR-V ยังแฝงด้วยความเป็นมิตรกับผู้ใช้ และขนาดโดยรวมของตัวถังพอเหมาะ แต่เพียบพร้อมด้วยความกว้างขวางของพื้นที่ใช้สอย และเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย’

เครื่องยนต์ที่ทำตลาด แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผย แต่เชื่อว่า CR-V น่าจะยังยืนพื้นกับแบบ 4 สูบเหมือนเดิม และคงเริ่มต้นกับรุ่น 2,400 ซีซีเหมือนเดิม แต่อาจจะมีรุ่นประหยัดน้ำมันออกมาขายตอบรับกับความต้องการของลูกค้าเหมือนกับที่ซีวิคใหม่มีรหัส HF อีกทั้งฮอนด้าเผยว่า CR-V จะมีน้ำหนักตัวลดลงจากรุ่นเดิมอีกด้วยเพื่อเอื้อประโยชน์ในเรื่องความประหยัดน้ำมัน

สำหรับแฟนๆ ที่เฝ้ารอการเปลี่ยนโฉมของ CR-V ดูภาพพร้อมกับเก็บเงินรอไปพลางๆ ก่อน เพราะในสหรัฐอเมริกาเริ่มขายปลายปี 2012 บ้านเราถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ก็น่าจะตามหลังอีกไม่นาน
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น