Honda New Civic ยลโฉมกันชัด ชัด กับว่าที่ "ซีวิค" ใหม่

Honda New Civic ยลโฉมกันชัด ชัด กับว่าที่ "ซีวิค" ใหม่ น่าจะเรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่อยู่ในกระแสความสนใจของนักขับบ้านเรา เพราะหลังจากที่มีข่าวว่าโดนโรคเลื่อนเล่นงานมา ตอนนี้ทางฮอนด้าจัดการเผยโฉมความเคลื่อนไหวแรกของซีวิคใหม่ออกมาแล้ว โดยจัดแสดงผ่านทางต้นแบบที่มากับ 2 ตัวถัง คือ ซีดาน และคูเป้ ที่อวดโฉมบนเวทีของงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2011 เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวขายจริงช่วงกลางปีนี้
Honda New Civi
สำหรับที่เห็นอยู่นี้เป็นต้นแบบที่มีความใกล้เคียงกับรุ่นจำหน่ายจริงของซีวิคใหม่ค่อนข้างมาก และจะเข้ามาทำตลาดแทนที่รุ่นปัจจุบันที่ขายกันมาตั้งแต่ปี 2005 และเป็นเจนเนอเรชันที่ 9 ของซีวิค

รุ่นใหม่ทางฮอนด้ายังไม่เปิดเผยรายละเอียดอะไรออกมากนัก นอกจากบอกในแง่สไตล์ของการออกแบบและการพัฒนาตัวรถที่หันมาเน้นการให้ความสนใจและเอาใจใส่กับกลุ่มลูกค้าหลายระดับ ถึงกับให้นิยามว่าเป็น Civic For All People เพื่อให้สอดรับกับทุกความต้องการของลูกค้าหลากรูปแบบที่มีต่อรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็กต์
Honda New Civi
อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่น่าสนใจสำหรับซีวิคใหม่ คือ ฮอนด้าจะยังแบ่งโฉมสำหรับทำตลาดออกเป็น 3 เวอร์ชันหลักต่อไปหรือไม่ เพราะรุ่นปัจจุบัน ฮอนด้าใช้วีธีนี้อยู่ และซีวิคที่ขายอยู่ในบ้านเราอิงโฉมอยู่กับตลาดญี่ปุ่น ส่วนภาพนี้จะเป็นเวอร์ชันอเมริกันที่เน้นทำตลาดอเมริกาเหนือ และตลาดพวงมาลัยซ้ายบางแห่งเช่นจีน ส่วนตลาดยุโรปจะแยกทั้งตัวถังและรูปร่างหน้าตาออกไปไม่เกี่ยวข้องกับตลาดแห่งไหนเลย

ถึงแม้จะมีการแบ่งเหมือนเดิม ก็พอจะเดาได้ว่าหน้าตาของซีวิคที่จะขายบ้านเราก็คงแตกต่างจากนี้ไม่มากนัก เพราะรุ่นปัจจุบัน เวอร์ชันญี่ปุ่นกับอเมริกาเหนือก็แทบจะเป็นคันเดียวกัน เนื่องจากแตกต่างแค่การออกแบบช่วงกล่องแรกและกล่องท้ายที่เป็นตัวถังด้านหน้าและหลังใหม่ ส่วนที่เหลือใช้ร่วมกันซึ่งก็รวมถึงเครื่องยนต์ แผงหน้าปัดและมาตรวัดในห้องโดยสาร
Honda New Civi
ส่วนของเครื่องยนต์ฮอนด้ายังไม่เปิดเผยออกมา แต่ยืนยันว่าจะยังมีเหมือนเดิมสำหรับขายในตลาดสหรัฐอเมริกาทั้งรุ่นธรรมดา และตัวแรงรหัส Si และไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ลูกผสมบนพื้นฐานของอินไซท์ เป็นแบบ 1,300 ซีซี i-VTEC จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงรุ่นที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง หรือ ซีวิค GX

สำหรับแฟนๆ ของฮอนด้ารอติดตามกันได้สำหรับความเคลื่อนไหวของซีวิคใหม่ เพราะในสหรัฐอเมริกาจะเผยคันจริงสำหรับทำตลาดและเริ่มขายไม่เกินกลางปีนี้ และคาดว่าตลาดกลุ่มอื่น รวมถึงเมืองไทยคงจะมีความเคลื่อนไหวออกมาให้ติดตามกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน
Honda New Civi
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ15 เมษายน 2554 18:13

  แล้วจะมาขายจริงในไทยเมื่อไร

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ26 กรกฎาคม 2554 00:41

  จะซื้อยี่ห้ออื่นแล้ว รอไม่ไหวแล้ว เมื่อไหร่จะมา

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ30 สิงหาคม 2554 02:15

  จะเข้า มาเปิดขายเมื่อไหร่ จะจองจะซื้อแล้ว

  ตอบลบ