ยามาฮ่า ฟิโอเร่ ฮอนด้า เวฟ110ไอ สองแบบสองสไตล์

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ สร้างบรรยากาศจี๊ดรับปีเถาะ ด้วยการเปิดตัว ยามาฮ่า ฟิโอเร่ ลวดลายกราฟิกสุดล้ำ กิ๊บเก๋โดนใจวัยทีน ฟิโอเร่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 115 ซีซี หัวฉีดอัจฉริยะวายเอ็มเจอีที ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของยามาฮ่า ที่ออกแบบให้มีลิ้นปีกผีเสื้อที่ควบคุมอากาศ เข้าสู่ตัวเครื่อง 2 ตัว เมื่อรถจอด ลิ้นปีกผีเสื้อตัวในจะปิดสนิท เพื่อให้อากาศเข้าน้อยลงยิ่งช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น

หน้าปัดดีไซน์สุดล้ำกับรูปทรงฟรีฟอร์มพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอัจฉริยะ ระบบไฟโชว์สภาพเครื่องยนต์ทุกครั้งที่สตาร์ต และเตือนให้เช็กระยะทุก 4,000 กิโลเมตร พร้อมที่เก็บของอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ 17 ลิตร จุของได้มากที่สุดในรถขนาดเดียวกัน สะดวก กับช่องเติมน้ำมันอัตโนมัติตำแหน่งใหม่เปิดอัตโนมัติด้านหน้า ไม่ต้องลงจากรถเปิดเบาะและฝาน้ำมันอีกทั้งไม่ต้องดึงกุญแจออก และเท่ด้วยล้อแม็กเล็กเทรนด์ใหม่ ขนาด 12 นิ้ว แบบไม่มียางใน ไม่มีรั่วซึม หน้ายางกว้างขึ้น เกาะถนนมากขึ้น ราคาเคาะอยู่ที่คันละ 44,500 บาท

ทางด้าน เอ.พี.ฮอนด้า ได้ประเดิมต้นปีด้วยรถยอดนิยมสุดฮิตตลอดกาล ฮอนด้า เวฟ110 ไอ รถขวัญใจครอบครัวที่อยู่คู่กับคนรุ่นใหม่

สำหรับ เวฟ110 ไอใหม่นี้ ได้ออกแบบบังลมใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เหมาะกับการใช้งานแบบครอบครัว ขยายพื้นที่กล่องเก็บของใต้เบาะให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 7.4 ลิตร สามารถบรรจุหมวกกันน็อกขนาดครึ่งใบได้สบาย ท่อไอเสียออกแบบใหม่ ทำจากวัสดุสเตนเลสกันสนิมพร้อมแผ่นกันความร้อน

นอกจากนี้ฮอนด้ายังได้พัฒนาสมรรถนะของรถโดยเฉพาะระบบหัวฉีด พีจีเอ็ม-เอฟ1 ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นยุคที่ 4 โดยมีระบบสมองกล (อีซียู) ทำการควบคุมการทำงานให้ได้ดียิ่งขึ้น

อีกทั้งยังได้ลดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นลง เพื่อให้ทำการบำรุงรักษาได้ง่ายยิ่งขึ้น สามารถถอดเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันได้ เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้ ที่สำคัญรถรุ่นนี้มีอัตราการประหยัดน้ำมันมากกว่ารถทุกรุ่นอยู่ที่ 57 กม./ลิตร ราคาอยู่ที่คันละ 38,400 บาท โดยฮอนด้าเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของในวันแห่งความรัก 14 ก.พ.เป็นต้นไป.

เนตรนภางค์ บุญนายืน
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น