ฮอนด้า สั่งนำเข้า ฮอนด้า แจ๊ซ-แอคคอร์ด เริ่มผลิตรถยนต์ใหม่ในเดือนมีนาคม 55 นี้

ฮอนด้า สั่งนำเข้า ฮอนด้า แจ๊ซ-แอคคอร์ด เริ่มผลิตรถยนต์ใหม่ในเดือนมีนาคม 55 นี้
นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการติดตั้งเครื่องจักร และทดสอบระบบต่างๆ ในโรงงานประกอบรถยนต์ฮอนด้าที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ
ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในช่วงปลายปีที่ผ่านมา คาดว่าจะเปิดสายการผลิตได้ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ขณะเดียวกัน ในส่วนของการผลิตชิ้นส่วนเพื่อป้อนโรงงานของฮอนด้าในต่างประเทศ ก็คาดว่าจะสามารถดำเนินการในลำดับต่อไปเพื่อให้โรงงานฮอนด้าในประเทศอาเซียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในไทย สามารถกลับมาผลิตได้ตามปกติในเดือนเมษายนเช่นกัน

นายพิทักษ์กล่าวว่า ส่วนกรณีที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ได้ประกาศหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการขออนุมัติการนำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทกำลังเตรียมนำเข้ารถยนต์ฮอนด้ารุ่นแจ๊ซและแอคคอร์ด จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทดแทนรถยนต์ที่ไม่สามารถผลิตได้ในประเทศ และพร้อมส่งมอบให้แก่ลูกค้าในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

ส่วนความคืบหน้าในการทำลายรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมจำนวน 1,055 คัน ซึ่งเริ่มดำเนินการไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2554 นั้นจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 โดยการบีบอัดตัวถังรถยนต์จะเสร็จสิ้น ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ และการทำลายชิ้นส่วนอะไหล่จะแล้วเสร็จ ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตามลำดับ
ที่มา มติชนออนไลน์

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ3 กุมภาพันธ์ 2555 02:11

    jazz ตัวอะไร ที่จะนำเข้ามา
    บอก กัน หน่อย จะได้รอ

    ตอบลบ