Honda Freed ฮอนด้าเปิดตัว"ฟรีด"

Honda Freed ฮอนด้าเปิดตัว"ฟรีด"
ฮอนด้ากระหึ่มมอเตอร์เอ็กซ์โป เปิดตัว"ฟรีด"จี๊ดโดนใจ
ฮอนด้า ฟรีด พร้อมเปิดตัวในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2009 วันที่ 2-13 ธ.ค.นี้ ที่อิมแพค เมืองทอง เห็นรูปลักษณ์ที่ประตูสไลด์ข้าง - 7 ที่นั่ง แล้วตาวาวกันทีเดียว ...
ถูกหวยเต็มเปา
สำหรับ "เสี่ยขวัญชัย ปภัสร์พงษ์" ประธานบริษัทสื่อสากล จำกัด ผู้จัดงานมหกรรมยานยนต์ หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป อันเป็นงานมหกรรมยานยนต์ใหญ่สุดในอาเซียน

เพราะว่างานมหกรรมยานยนต์ ปีนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 26 หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 กำหนดกระหึ่มตั้งแต่วันที่ 2-13 ธ.ค.นี้ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

รับส้มหล่นเพียบ!!

เริ่มจากภาวะเศรษฐกิจที่ได้เริ่มฟื้นตัว ช่วยหนุนส่งให้ตลาดรถได้เพิ่มความคึกคัก

ขณะ ที่ค่ายรถยนต์ต่างๆซึ่งได้เข้าร่วมงานนี้ก็พร้อมยกทัพรถใหม่ล่าสุดและรถรุ่น ตกแต่งพิเศษจำนวนจำกัดมาเปิดตัวกันอึงมี่ พร้อมอัดแคมเปญส่งเสริมการขายชนิดเต็มเหนี่ยว

เพื่อผลักดันยอดขายให้ทะลุเป้าที่วาดหวังไว้

ที่ สำคัญ หลายค่ายรถซึ่งมีแผนจะเปิดตัวรถใหม่นั้น ยังเป็นรถใหม่แกะกล่อง ชนิดที่ว่านักเลงรถจะเบิ่งชมได้เฉพาะที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 เท่านั้น เนื่องจากยังไม่ได้นำไปจอดโชว์ตามโชว์รูม

เช่น ฮอนด้า ฟรีด ฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ เป็นต้น

ขณะ เดียวกัน งานมอเตอร์เอ็กซ์โปปีนี้ ยังเป็นปีแรกที่มีผู้นำเข้ารถยนต์ อิสระ หรือเกรย์มาร์เก็ตระดับบิ๊กบึ้มถึง 2 ค่ายใหญ่มาร่วมแจม (จากปกติที่มีมาร่วมเพียงเจ้าเดียว)

ได้แก่ รามคำแหงกรุ๊ป หรือบีอาร์จี ของเสี่ยสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส กับ ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น ของเสี่ยสุรสิทธิ์ อุดมผลวณิช

โดย ทั้ง 2 ค่ายบิ๊กบึ้มจะยกทัพรถหรูนำเข้ามาโชว์เต็มพิกัด พร้อมแคมเปญเด็ดสุดยั่วใจ อาทิ ฮอนด้า สเตปแวกอน สปาดาใหม่, เบนซ์ อีคลาสใหม่, เบนซ์ อีคูเป้ ใหม่, ปอร์เช่ พานาเมร่า เป็นต้น

ปีนี้ ยังเป็นปีแรกที่ค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดแมงกะไซค์ ได้ร่วมออกบูธ โดยจะอวดโฉม "ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์" (PCX) เป็นครั้งแรก ซึ่งฮอนด้าตั้งใจจะใช้ไทยเป็นฐานผลิตส่งออกไปทั่วโลก

สำหรับรถเด่นในงานนี้มีอยู่เพียบ อาทิ ฮอนด้า ฟรีด รถยนต์นั่งอเนกประสงค์

รุ่นคอมแพ็ก 7 ที่นั่ง ที่กำลังขายดีในตลาดรถเมืองปลาดิบ ซึ่งจะเปิดตัวเป็นทางการต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่งานนี้เช่นกัน

มา สด้า 2 ใหม่ สปอร์ตแฮตช์แบ็ก 5 ประตูตัวเล็ก โดยมาสด้าจะใช้ไทยเป็นฐานผลิตเพื่อการส่งออกทั่วอาเซียน ขณะที่ฟอร์ด จะอวดโฉม "เฟียสต้าใหม่" มาประกบ

กลุ่มพระนครยนตรการมีทีเด็ดที่โปรตอน เอ็กโซร่า (EXORA) มินิแวน 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ล่าสุด เคาะราคาสุดเร้าใจ และเฟียต 500 ใหม่

ซูบารุแกะกล่อง "เลกาซีใหม่" พร้อมโชว์สตันต์แมนสุดจี๊ด ขณะที่เกีย เปิดตัว "พิแคนโตใหม่" ซิตี้คาร์สายพันธุ์แท้จากเกาหลี

ด้านนิสสันแกะกล่อง "เอ็กซ์เทรลใหม่" เอสยูวีใหม่ถอดด้าม พร้อมแนะนำรถรุ่นใหม่อีก 4 รุ่น

คือ เทียน่า สปอร์ต ซีรีส์ รูปโฉมภายในสีดำใหม่ที่มาพร้อมชุดแต่ง, ทีด้า นิสโม รุ่นลิมิเต็ด และนาวาร่า คาลิเบอร์ ลิมิเต็ด เวอร์ชั่นใหม่ รวมทั้งนาวาร่า คาลิเบอร์ ดีวีดี ลิมิเต็ด เวอร์ชั่น

ขณะที่ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จะสร้างความฮือฮาด้วยการนำรถทาทา นาโน มาโชว์ยั่วน้ำลาย (สำหรับรุ่นนี้ขายที่อินเดียคันละ 100,000 รูปี หรือประมาณ 82,500 บาท)

โอ๊โอ๋!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

ที่มา ไทยรัฐ/http://www.thairath.co.th/content/life/48329

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น