์New Honda CR-Z ขายถล่มทลายที่ญี่ปุ่น ไทยนำเข้า 2 ราย เปิดราคาที่ 2.29 ล้านบาท


Honda CR-Z ขายถล่มทลายที่ญี่ปุ่น ไทยนำเข้า 2 ราย เปิดราคาที่ 2.29 ล้านบาท
หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal รายงานว่ายอดสั่งซื้อ Honda CR-Z ที่ญี่ปุ่นมีมากกว่าที่ Honda คาดการณ์ไว้ถึง 10 เท่าตัว จากที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะทำยอดขายไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1,000 คัน ซึ่งเริ่มเปิดการขายมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดยอดขายทะลุ 10,000 คันไปเป็นที่เรียบร้อย และยังมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และด้วยความร้อนแรงนี้ก็อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ค่ายนำเข้ารถยนต์อิสระ 2 รายของไทยเกาะกระแสหิ้ว CR-Z มาทำตลาดทันที โดย 2 บริษัทที่ว่าก็คือ บริษัท ทีเอสแอ ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (TSL) และ บริษัท เบนซ์ รามคำแหง กรุ๊ป จำกัด (BRG) แต่กลับเคาะราคาต่างกันคือ TSL เปิดตัวด้วยราคา 2.49 ล้านบาท ส่วนค่าย BRG เปิดราคาที่ 2.29 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าในรายละเอียดต้องมีเงื่อนไขหรือข้อเสนอแตกต่างกันออกไป?

Honda เตรียมเปิดตัว CR-Z ในยุโรปและอเมริกาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ล่าสุดจากข่าวการเรียกรถคืนของ Honda จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าส่งผลกระทบในทางลบกับบริษัทฯไปทั่วโลกโดยเฉพาะในอเมริกา อย่างไรก็ตาม การที่คู่แข่งสำคัญอย่าง Toyota Prius เจอมรสุมที่หนักกว่ามาก ก็อาจจะส่งผลดีกับบริษัทฯ ซึ่งการได้ยอดสั่งซื้อแบบถล่มทลายนอกจากเพราะความสดใหม่แล้ว สาเหตุหนึ่งก็อาจจะมาจากการเพลี่ยงพล้ำของ Prius เช่นกัน การที่จะบรรลุยอดขายปีละ 4-50,000 คันจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Honda เป็นบริษัทผู้ผลิตรถไฮบริดรายใหญ่อันดับ 2 ของโลกต่อจาก Toyota ในแง่ของปริมาณการผลิต โดยมี Honda Insight เป็นรถไฮบริดสำหรับตลาดมวลชนรุ่นแรกในอเมริกา และจากข้อมูลการสั่งซื้อพบว่า 90% ของลูกค้าเป็นผู้ชาย อายุระหว่าง 30-40 ปีขึ้นไป
สำหรับเมืองไทยจะขายดีเหมือนญี่ปุ่นหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป เพราะราคา 2 ล้านกลางๆก็ถือว่าไม่ถูกเช่นกัน แต่ก็ต้องเข้าใจว่าเป็นรถนำเข้า คนมีตังค์เขาไม่สะทกสะท้านอยู่แล้ว?!!
New Honda CR-Z ขายถล่มทลายที่ญี่ปุ่น ไทยนำเข้า 2 ราย เปิดราคาที่ 2.29 ล้านบาท
ที่มา: Honda/WSJ[www.autospinn.com]

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น