“ฮอนด้า”ยันผลิตริดจ์ไลน์ต่อ-โต้ข่าวทำปิกอัพซีอาร์-วี

ริดจ์ไลน์ โฉมปี 2012
“ฮอนด้า”ยันผลิตริดจ์ไลน์ต่อ-โต้ข่าวทำปิกอัพซีอาร์-วี ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้ายืนยันจะเดินหน้าผลิตและทำตลาดให้กับปิกอัพรุ่นริดจ์ไลน์ที่ขายอยู่ในตลาดอเมริกาเหนือต่อไป พร้อมกับปฏิเสธข่าวที่ว่าปิกอัพรุ่นนี้กำลังจะยุติการผลิตหลังหมดอายุการทำตลาด เพื่อเปิดทางให้กับผลผลิตใหม่ โดยจะเป็นปิกอัพที่ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับเอสยูวีรุ่นซีอาร์-วี ใหม่

ฮอนด้าปฏิเสธรายงานจากสื่อในสหรัฐอเมริกาที่ระบุว่า ทางบริษัทมีแผนจะหยุดการผลิตปิกอัพรุ่นริดจ์ไลน์ โดยกล่าวว่า รถกระบะขนาดกลางรุ่นนี้จะยังคงทำการผลิตแน่นอน เพราะยังมีบทบาทสำคัญสำหรับฮอนด้า และจะมีอยู่ต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับยอดขายที่ลดลงของรถกระบะรุ่นดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจ เพราะต้องพิจารณาถึงชิ้นส่วนที่ขาดตลาด รวมถึงการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี ซึ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ผ่านมา โดยฮอนด้า กล่าวว่า ริดจ์ไลน์ ในรุ่นปี 2012 จะมีรูปลักษณ์ใหม่ มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีการประหยัดเชื้อเพลิง รวมถึงเพิ่มรุ่นและหนึ่งในนั้นจะมีโฉมสปอร์ตเป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วย

โดยก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานอ้างแหล่งข่าวภายในว่า ริดจ์ไลน์กำลังจะหยุดสายการผลิต และแทนที่ด้วยรถยนต์กระบะขนาดกลาง ซึ่งใช้พื้นฐานของ ซีอาร์-วี แต่ทางฮอนด้าก็ออกมาปฏิเสธว่ารถกระบะที่ใช้พื้นฐานร่วมกับ ซีอาร์-วี ไม่มีอยู่ในแผนงานแต่อย่างใด

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น