ซึ้ง..ฮอนด้าประกาศมอบเงิน 100 ล้านบาท ช่วยน้ำท่วม

ซึ้ง..ฮอนด้าประกาศมอบเงิน 100 ล้านบาท ช่วยน้ำท่วม ฮอนด้าตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในปัจจุบันและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ฮอนด้าจึงขอร่วมเป็นกำลังใจโดยมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศไทยเป็นจำนวน 100 ล้านบาทผ่านทางสภากาชาดไทยโดยบริษัท ฯ จะเข้าเฝ้าถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการ สภากาชาดไทยในวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคมนี้

นายฮิโรชิ โคบายาชิ ประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 47 ปีที่ฮอนด้าได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเราได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวไทยเป็นอย่างดีทำให้ธุรกิจของฮอนด้าเติบโตมาอย่างทุกวันนี้ อีกทั้งในยามที่ประเทศญี่ปุ่นประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์ สึนามิคนไทยก็ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ซึ่งฮอนด้ารู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก ท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากและมีประชาชนไทยเดือดร้อนเป็นจำนวนมากเช่นนี้ ฮอนด้าจึงอยากจะร่วมเป็นกำลังใจโดยจะมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านทางสภากาชาดไทย โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประเทศไทยจะฟื้นตัวกลับสู่สภาวะปกติได้ในเร็ววัน”

โรงงานผลิตของฮอนด้าทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ โดยโรงงานผลิตรถยนต์ฮอนด้าซึ่งตั้งอยู่ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมและไม่สามารถดำเนินการผลิตมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา “ฮอนด้ายังคงดูแลพนักงานทั้งหมดจำนวน 6,000 คนโดยยังคงจ่ายค่าแรงให้ตามปกติแน่นอนว่าการฟื้นฟูโรงงานต้องใช้ระยะเวลาแต่ฮอนด้าจะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะทุ่มเทความพยายามในการบริหารจัดการอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจดังเดิมได้โดยเร็วที่สุดอีกทั้งขอยืนยันว่าฮอนด้าจะไม่ย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศอื่น เราพร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขและฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันกับคนไทย” นายโคบายาชิกล่าว

นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์อุทกภัยในปีนี้กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยผู้จำหน่ายและพนักงานฮอนด้าได้มอบสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ อาทิเครื่องยนต์ติดท้ายเรือพร้อมชุดหางเรือ เครื่องสูบน้ำ เต็นท์นอนถุงนอน และถุงยังชีพเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานในพื้นที่ประสบอุทกภัยของหน่วยงานต่างๆแล้วเป็นมูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท

คำชี้แจงสถานการณ์น้ำท่วม โดย พิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
ชี้แจงสถานการณ์อุทกภัยจาก ฮอนด้า

ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์,youtube.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น