มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 “ฮอนด้า”จัดหนักตลาด2ล้อ เปิดตัวใหม่รวดเดียว 7 รุ่น

บี้-สุกฤษณ์ วิเศษแก้ว มาเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ความเท่ให้กับคลิก 125ไอ ใหม่
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 “ฮอนด้า”จัดหนักตลาด2ล้อ เปิดตัวใหม่รวดเดียว 7 รุ่น
จิอากิ คาโต บอสใหญ่ เอ.พี. ฮอนด้า ท่ามกลางฝูงรถใหม่ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 7 รุ่นพร้อมกัน

ค่ายรถจักรยานยนต์ “ฮอนด้า” ประกาศเดินเกมรุก เปิดตัว 2 ล้อรุ่นใหม่รวดเดียว 7 รุ่น ชูกลยุทธ์ปี 2555 สู่ความเป็นแบรนด์อันดับ 1 ทุกด้าน มั่นใจพิชิตเป้าหมาย 1.5 ล้านคัน หวังครองเจ้าตลาดติดต่อกันเป็นปีที่ 24

จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด รายงานถึงผลงานในปี 2554 ว่าเป็นปีที่ควรค่าแก่การจารึกเพราะเป็นวาระการก่อตั้งบริษัทครบ 25 ปี แต่ก็เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงหลากหลายจนไม่อาจคาดการณ์ได้ ทั้งภัยธรรมชาติและวิกฤตเศรษฐกิจ แต่ถึงกระนั้น ตลาดรวมรถจักรยานยนต์ไทยกลับสามารถทำสถิติเติบโตได้สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในช่วงต้นปี และยังคงมีอุปสงค์ในระดับสูงต่อเนื่องแม้ประเทศไทยจะประสบวิกฤตมหาอุทกภัย ส่งผลให้ตลาดรวมเติบโตได้สูงเกิน 2 ล้านคัน หรือคิดเป็น 108% ของปีก่อนหน้า โดยฮอนด้าสามารถสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมด้วยยอดขาย 1,390,000 คัน เติบโตขึ้น 110% จากปีก่อนหน้า สูงสุดเป็นประวัติการณ์และครองอันดับ 1 เป็นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทยอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 23 ด้วยอัตราครองตลาด 69% เติบโตขึ้น 1% จากปีก่อนหน้า
ขณะที่ โดม ปกรณ์ ลัมภ์ มาเป็นตัวแทนของขุมพลังความแรงที่มากกว่าเดิม
นอกจากนั้นในปี 2554 ที่ผ่านมา ฮอนด้าได้ประกาศแผนระยะกลาง 3 ปีโดยเริ่มตั้งแต่ปี 2554-2556 ฮอนด้าจะผันตัวเองจาก “องค์กรใหญ่ที่สุดเป็นองค์กรที่แข็งแกร่งที่สุด” เพื่อมุ่งสู่การเป็น “ผู้นำตลาดอย่างแท้จริง” โดยมี 3 มาตรการสำคัญ ได้แก่ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหนือความต้องการของตลาด การเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในทุกด้าน และการขยายความพึงพอใจสูงสุดของผู้ใช้และสังคม

“สำหรับในปี 2555 ฮอนด้าคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจประเทศไทยจะเริ่มฟื้นตัวขึ้นตั้งแต่ไตรมาสที่สอง หรือตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไปตามอุปสงค์ในตลาดที่ฟื้นคืนกลับมา และตลาดรถจักรยานยนต์โดยรวมน่าจะเติบโตถึง 2.1 ล้านคัน และฮอนด้าในฐานะผู้นำตลาดได้กำหนดเป้าหมายในการจำหน่ายในปีนี้ไว้ที่ 1.5 ล้านคัน จึงถือเป็นปีแห่งการท้าทายครั้งสำคัญของฮอนด้า สู่เป้าหมายทางธุรกิจที่สูงขึ้นกว่าเดิมอีกครั้ง” จิอากิ คาโต กล่าว
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 รุ่นย่อยของคลิก 125 ไอ ในชื่อ Street
ทั้งนี้ เพื่อให้การท้าทายสู่เป้าหมายใหม่ประสบความสำเร็จ ฮอนด้าจะดำเนินมาตรการสำคัญของแผนระยะกลางอย่างต่อเนื่อง และจะเสริมความแข็งแกร่งให้ดียิ่งขึ้น โดยเริ่มจากการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่พร้อมกันรวดเดียว 7 รุ่น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวรุ่นรถที่มากที่สุดแบบไม่เคยมีมาก่อน โดยแต่ละรุ่นมีความน่าสนใจดังนี้

1.ฮอนด้า คลิก 125ไอ (Honda Click 125i) ใหม่ เป็นการปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ทั้งคันจาก ฮอนด้า คลิก 110ไอ (Honda Click 110i ) เดิม บวกกับขุมพลังความแรงใหม่ 125 ซีซี eSP (Enhanced Smart Power) ที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีเพื่อการเผาไหม้สมบูรณ์ ทั้งระบบ Intelligent Low Friction, ระบบหัวฉีด PGM FI, ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ Built In และ ระบบ Alternator Starter ภายใต้คอนเซพ “แรงเต็มบีท” ฮอนด้าคลิก 125i ใหม่ให้ทั้งสมรรถนะที่แรงทรงพลัง และประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมพร้อมเริ่มต้นความแรงใหม่นี้ด้วยการประกบคู่ครั้งแรกของประเทศไทย ระหว่าง 2 ซูเปอร์สตาร์หนุ่มหล่อมาดเท่ ทั้งบี้ สุกฤษณ์ วิเศษแก้ว และ โดม ปกรณ์ ลัมภ์ หวังครองใจลูกผู้ชายไทยทั้งประเทศ โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 46,800 บาท
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 รุ่นย่อยของคลิก 125 ไอ ในชื่อ Tune up
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012
ฮอนด้า สเปซี่ ไอ เคียงคู่ สิงโต นำโชค ที่มาถ่ายทอดไลฟ์สไตล์เรียบง่ายให้กับรุ่นใหม่ที่เป็นตัวของตัวเอง

2.ฮอนด้า สเปซี่ ไอ(Honda Spacy i) รถแบบเอทีน้องใหม่ล่าสุดจากฮอนด้าที่รวมความเอนกประสงค์จากพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น กับความสะดวกสบายใช้งานง่ายแบบอีซี่ ภายใต้คอนเซพ “ชีวิตอีซี่...สเปซี่ไอ” มีจุดเด่นสำคัญ อาทิ HELMET-IN XL U-Box กล่องเก็บของขนาดใหญ่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ ถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 5.5 ลิตร เบาะกว้างนั่งสบาย และไฟหน้าใหญ่แบบ Big Eye สำหรับรุ่นนี้ฮอนด้าใช้รูปแบบการสื่อสารแนวใหม่ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวแนวคิดและไลฟสไตล์ของผู้ใช้ผ่าน Spacy i Teller ที่รู้จักกันดีในนามศิลปินนักร้องแนว Easy สิงโต นำโชค กับอูคูเลเล่คู่ใจ หวังเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องความคุ้มค่าบนความสะดวกสบายและมีไลฟสไตล์เป็นของตัวเอง โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 41,500 บาท
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 จุดขายของสเปซี่ ไอ คือ ออโตเมติกตัวเล็ก 110 ซีซี ใช้งานง่ายและคุ้มค่า
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 ฮอนด้า เวฟ 125ไอ รถครอบครัวที่มีสมรรถนะความแรงมากยิ่งขึ้น

3.ฮอนด้า เวฟ 125ไอ(Honda Wave 125i) ใหม่ เป็นการปรับโฉมครั้งสำคัญของ Honda Wave 125i รถจักรยานยนต์ที่เป็นระบบหัวฉีด PGM FI รุ่นแรกของประเทศไทย ภายใต้คอนเซพ “ทะยานสู่ที่สุดเทคโนโลยีแห่งผู้นำ” ครั้งนี้กับดีไซน์ไฟหน้าแบบ Dual Head Light ไฟท้ายแบบ LED ครั้งแรกของประเทศไทย และประหยัดน้ำมันสูงสุดในวงการรถจักรยานยนต์ไทยที่ 63.3 กิโลเมตร/ลิตร (จากการทดสอบโดยมาตรฐาน ECE40 Mode มาตรฐานการทดสอบที่ได้รับการรับรองระดับโลก) โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 48,000 บาท

4.ฮอนด้า เวฟ 110ไอ(Honda Wave 110i) รถครอบครัวยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย กับลายกราฟฟิคใหม่ ภายใต้คอนเซพ “ความสุขครั้งใหม่ มีให้กันได้ทุกวัน” มีให้เลือก 3 แบบ 7 สี ทั้งระบบดิสก์เบรคหน้าและดรัมเบรค พร้อมรุ่นสตาร์ทมือและสตาร์ทเท้า โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 37,800 บาท
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 ฮอนด้า เวฟ 110ไอ มากับกราฟฟิกลายใหม่
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150อาร์ มากับลายใหม่ด้วยเช่นกัน

5.ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150อาร์ (Honda CBR 150R) รถสปอร์ตยอดนิยมกับลายกราฟฟิคใหม่แบบ Tri-Color สไตล์รถซูเปอร์สปอร์ต กับคอนเซพ “ปลดปล่อยความเร้าใจ...สายพันธ์สปอร์ตระดับโลก” เอาใจแฟนรถสปอร์ตโดยเฉพาะ พร้อมวางตลาดในเดือนกุมภาพันธ์นี้

6.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150 (Honda PCX150) Global Model สุนทรียภาพในการขับขี่แนว Premium หรูหรา กับเครื่องยนต์ใหม่ ขุมพลัง eSP 150 ซีซี พร้อมจะพบกับผู้ใช้ชาวไทยตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป

7.ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250แอล(Honda CRF250L) Global Model รูปแบบความสนุกในการขับขี่แนวใหม่สไตล์เอ็นดูโร่ ที่สนุกได้ทั้งแบบ On-Road หรือแบบ Off-Road สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายในชีวิต เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศไทยและพร้อมจะให้สัมผัสความสนุกใหม่นี้ได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150 อีกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ผลิตในไทยและส่งขายต่างประเทศด้วย

สำหรับการวางจำหน่าย ฮอนด้า คลิก 125ไอ, สเปซี่ ไอ, เวฟ 125ไอ และ เวฟ 110ไอ จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป ส่วนรถสปอร์ต ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150อาร์ จะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ และ Global model ทั้ง พีซีเอ็กซ์ 150 และ ซีอาร์เอฟ250แอล จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้

นอกเหนือไปจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหนือความคาดหมายแล้ว ฮอนด้ายังเดินหน้าสานต่อเป้าหมายของการเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในทุกๆ ด้าน ด้วยกิจกรรมความสนุกในรูปแบบ “ใหญ่ ใหม่ มันส์” โดยเฉพาะด้านฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมที่สุดของเมืองไทย ภายใต้แคมเปญ “ฮอนด้า มันส์ทะลุแมตช์” ในฐานะ Official Partner ของทีมลิเวอร์พูล และทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างต่อเนื่องและเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการเข้าเป็นผู้ถือสิทธิ์สนับสนุนการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ขณะเดียวกัน เดือนเมษายนนี้ฮอนด้าจะเริ่มต้นธุรกิจรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้น โดยจะเปิดทำการแห่งแรกในกรุงเทพมหานครในชื่อ “Big Wing” รวมทั้งมีแผนที่จะขยายเครือข่ายสู่ภูมิภาคในเขตจังหวัดใหญ่ๆ ต่อไป
มอเตอร์ไซค์ Honda ใหม่ีืปี 2012 ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ 250 แอล แม้เปิดตัวแล้ว แต่แฟนพันธุ์แท้ออฟโรดกว่าจะได้จับจองต้องรอจนถึงเดือนมีนาคม
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

1 ความคิดเห็น: