ฮอนด้าเชื่อมั่นไทยพร้อมลุยบิ๊กไบค์

ฮอนด้าเชื่อมั่นไทยพร้อมลุยบิ๊กไบค์ นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไปส่วนงานขาย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด

ฮอนด้าเตรียมเพิ่มกำลังการผลิตรถจักรยานยนต์ส่งออก ประกาศเน้นทำตลาดบิ๊กไบค์เปิดจองผ่านงานมอเตอร์โชว์ ย้ำปีนี้มีเปิดตัวรถใหม่อีกไม่ต่ำกว่า 5 รุ่น พร้อมก้าวสู่ปี่ที่ 2 แบรนด์แคมเปญ “Discover Your Fun ชีวิตสนุก ถ้าไม่หยุดค้นหา” เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไปส่วนงานขาย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่าภาพรวมของตลาดรถจักรยานยนต์จะมีการแข่งขันสูงภายในปีนี้ไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านๆมาเนื่องจากในปีที่ผ่านมาไทยประสบปัญหาอุทกภัยทำให้จำนวนผู้บริโภคมีความต้องการซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่สูงเพื่มขึ้น ซึ่งทางฮอนด้ามีการเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการและการส่งออก นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อีกไม่ต่ำกว่า 5 รุ่น
"ตอนนี้โรงงานของเรามีกำลังการผลิตอยู่ที่ 5,800 คันต่อวันในทั้งหมด 3 สายการผลิตหรือประมาณ 1.4 แสนคันต่อเดือน แต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ซึ่งเราคิดว่าจะเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้นและเพิ่มสายการผลิตสำหรับส่งออกอีก เนื่องจากปัจจุบันนี้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตอันดับสองรองจากประเทศญี่ปุ่นและมีการส่งออกไปทั่วแถบอาเซียนและยุโรปรวมถึงอเมริกา และเรายังมีความนั่นใจในการบริหารของรัฐบาล ทั้งนี้ฮอนด้า​ได้​เตรียมนำ​เข้ารถบิ๊ก​ไบค์หลายรุ่น​เพื่อ​เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่น​ใหม่ที่ต้อง​การ​ทั้ง​ความ​แรง​และอัตลักษณ์​เฉพาะตัวและยังเป็นปีแรกที่เราจะเปิดรับจองออร์เดอร์จากลูกค้าบิ๊กไบค์ในงานมอเตอร์โชว์ที่จะมีขึ้นอีกด้วย"

นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมาฮอนด้าได้ประกาศแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์แคมเปญแบบต่อเนื่องเป็นเวลา 3 ปีภายใต้คอนเซปต์ “ชีวิตสนุก ถ้าไม่หยุดค้นหา Discover Your Fun” พร้อมส่งมอบกิจกรรมความสนุกหลากหลายรูปแบบทั้งดนตรี และกีฬาในฐานะที่ฮอนด้าเป็น Official Partner กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล ซึ่งภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี ฮอนด้าก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง โดยจากการสำรวจพบว่าความนิยมในตัวแบรนด์รถจักรยานยนต์ฮอนด้าของวัยรุ่นไทยปรับตัวสูงขึ้นถึง 4%

ในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 ของแบรนด์แคมเปญนี้ ฮอนด้าได้เตรียมเพิ่มดีกรีความสนุกสู่มหาชนชาวไทยแบบอัดแน่นยิ่งกว่าเดิมเป็น 2 เท่า โดยมี น้าเน็ก-เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ และวงดนตรีสุดแนวอย่าง 25Hours สามแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่มีสไตล์ในการค้นหาความสนุกที่แตกต่างกันมาร่วมส่งมอบความสนุกมันส์สู่มหาชนชาวไทยเป็นปีที่ 2 เริ่มต้นที่งาน “Bangkok International Motor Show 2012” ในปลายเดือนมีนาคมนี้เป็นงานแรก
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น