ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ เปรี้ยวจี๊ด ไม่มีเอาท์

เพิ่มทางเลือกให้กับวัยรุ่นอีกแล้วเมื่อ ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ได้เปิดตัว ฮอนด้า แจ๊ซ ปรับโฉมใหม่ แม้การปรับครั้งนี้ฮอนด้าจะ “จัดให้” ดูรูปลักษณ์ เครื่องเคราที่เติมเข้ามา ก็สร้างความเร้าใจได้ไม่น้อย เพราะแจ๊ซใหม่นี้ดูสปอร์ตและท่าทางจะขับสนุก ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นด้วยกันชนหน้า-หลัง ไฟหน้า กระจังหน้า ได้รับการออกแบบใหม่ ไฟท้ายและไฟเบรกดวงที่ 3 แบบแอลอีดี พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ครบครันกว่าเดิม ทั้งสัญญาณกะระยะกันชน 4 จุด ไฟตัดหมอกคู่หน้า และยังได้ติดตั้งเครื่องเสียงพร้อมช่องต่อเชื่อมยูเอสบีให้ด้วย

ภายในตัวรถยังคงพื้นที่ใช้สอยไว้กว้างขวางเช่นเดิม ปรับพับเก็บเบาะหลังเพื่อบรรทุกของได้ตามความต้องการ ทั้งกระเป๋าเดินทาง ถุงกอล์ฟ ก็ยังไหวและเล่นสีสันด้วยโทนดำ-น้ำเงิน และน้ำเงินเข้ม โดยแจ๊ซใหม่ทุกรุ่นที่เปิดตัวครั้งนี้มาพร้อมถุงลมนิรภัยเอสอาร์เอส คู่หน้า และระบบป้องกันล้อล็อก (เอบีเอส) ซึ่งรถคันนี้ได้ยกระดับความปลอดภัยมาแบบจัดเต็ม

ฮอนด้า แจ๊ซใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ไอ-วีเทค ขนาด 120 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา สามารถใช้น้ำมันอี 20 ได้ มีให้เลือก 3 รุ่น คือ รุ่นเอส, รุ่นวี และ รุ่นท็อป เอสวี โดยรุ่นท็อปนี้ แต่งหล่อมาพร้อมกันชนหน้า-หลัง แบบสปอร์ต สเกิร์ตข้าง และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว

ฮอนด้าได้เสริมภาพลักษณ์ แจ๊ซ เอสวี ให้เป็นรถสปอร์ตแบบเต็มพิกัด กระจก มองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์เพียงปลายนิ้วสัมผัส อีกทั้งยังควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัยได้เช่นเดียวกัน

สำหรับรถทั้ง 3 รุ่นนี้ ฮอนด้าเคาะราคาจำหน่ายระหว่าง 590,000-715,000 บาท มีให้เลือก 6 สี พร้อมสีใหม่คือ สีส้ม บริลเลียน แจ๊ซใหม่คงจะถูกใจใครหลาย ๆ คน เพราะตั้งแต่เปิดตัวในเมืองไทย ในปี 2544 จนถึงปัจจุบันมียอดจำหน่ายสะสม 130,000 คันเข้าไปแล้ว.
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น