บริษัทฮอนด้าสั่งทำลายทิ้งรถที่จมน้ำทั้งหมดรวม 1055 คัน

บริษัทฮอนด้าสั่งทำลายทิ้งรถที่จมน้ำทั้งหมดรวม 1055 คัน รองประธานฮอนด้า เตรียมทำลายรถยนต์จมน้ำ 1,055 คัน "แจ๊ซ-ซีวิค-แอคคอร์ดฯ-ซิตี้-ฟรีด" ใช้กระบวนการทำลาย 6 ขั้นตอนคาดทำลายหมดภายใน 1 เดือน

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในวันนี้ฮอนด้าจะมีการทำลายรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย จากน้ำท่วม ที่โรงงานผลิตรถฮอนด้า ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1,055 คัน
โดยแบ่งเป็นรุ่น บริโอ้ 217 คัน แจ๊ซ 213 คัน ซิตี้ 353 คัน ซีวิค 150 คัน แอคคอร์ด 91 คัน ซีอาร์วี 30 คัน และ ฟรีด 1 คัน โดยจะไม่นำรถจมน้ำ มาจำหน่ายอย่างแน่นอน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ว่าจะไม่จะไม่มีชิ้นส่วนใดๆ ออกไปจากโรงงาน หรือถูกนำไปใช้ใหม่ ซึ่งคาดว่าภารกิจนี้ จะเสร็จภายใน 1 เดือน

ทั้งนี้ สำหรับกระบวนการทำลายรถมี 6 ขั้นตอน คือ ถอดชิ้นส่วนด้านบนห้องเครื่อง ถ่ายสารเหลว ถอดชิ้นส่วนด้านล่าง และถอดเครื่องยนต์ถอดชิ้นส่วนพลาสติกภายใน ถอดโช๊คอัพ แยกชิ้นส่วนเครื่องยนต์และเกียร์ ทำลายชิ้นส่วนและบีบอัดตัวถัง รวมถึงการจัดเก็บแยกประเภท เพื่อส่งเข้ากระบวนการรีไซเคิล

อนึ่ง ขั้นตอนการทำลายใช้เวลา 30 นาที ต่อ 1 คัน ตามกระบวนการทำลาย 6 ขั้นตอน ซึ่งจะมีการถอดแยกชิ้นส่วน ก่อนอัดทำลายและนำไปรีไซเคิล โดยจะใช้ระยะเวลา 1 เดือน ในการทำลายรถยนต์ที่จมน้ำ ทั้งหมด 1,055 คัน

ทั้งนี้ ทางด้าน นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ยืนยันว่าจะไม่มีการนำรถที่จมน้ำออกมาจำหน่ายอย่างแน่นอนและฮอนด้าจะไม่ย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศไทย รวมทั้งจะจ่ายเงินค่าจ้างให้กับพนักงานในช่วงหยุดการผลิตชั่วคราว
ที่มา sanook.com

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ25 มกราคม 2555 23:16

    ทำไม่ตอนแรกน้ำท่วมรายงานเกือบ 5 พันคันอ่ะ.. จอดหนีนำท่วมไม่ทันเต็มโรงงานเลยอ่ะ แล้วทำไมทำลายแค่ 1055 เองอ่ะ สงสัยจัง กลัวจังเลย..จะเปงรถน้ำท่วมไหมอ่ะ .....

    ตอบลบ