Honda ชู CR-Z ยนตรกรรมสปอร์ตไฮบริดเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28

Honda ชู "CR-Z" ยนตรกรรมสปอร์ตไฮบริดเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28 ที่ีอิมแพค เมืองทองธานี เริ่มงานตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2554  พร้อมย้ำตอบแทนความเชื่อมั่น เคียงข้างกับคนไทยตลอดไป

คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในพิธีเปิดบูธฮอนด้า ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28 ว่า “ฮอนด้าขอแสดงความขอบคุณจากใจจริงต่อความห่วงใย การสนับสนุน และกำลังใจที่ทุกท่านมีให้กับบริษัทฮอนด้าในช่วงวิกฤตอุทกภัยที่ได้ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของทุกคน แม้โรงงานผลิตรถยนต์ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้อย่างรุนแรง ฮอนด้าจะยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในประเทศไทยต่อไป ตลอดระยะเวลา 47 ปีที่ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ฮอนด้าได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวไทยเป็นอย่างดีทำให้ธุรกิจเติบโตมาอย่างทุกวันนี้”

สถานการณ์อุทกภัยครั้งนี้ มิอาจสั่นคลอนความผูกพันและพันธะสัญญาที่ฮอนด้ามีต่อคนไทยและประเทศไทยแม้แต่น้อย บริษัทฯยังมั่นใจในศักยภาพของการเป็นฐานการผลิตรถยนต์ฮอนด้าเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปทั่วโลก และขอยืนยันว่าฮอนด้าจะไม่ย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศอื่น เราพร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขและฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันกับคนไทย แม้ว่าการฟื้นฟูโรงงานต้องใช้ระยะเวลา แต่เราจะทุ่มเทความพยายามในการบริหารจัดการอย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้กลับมาดำเนินการผลิตรถยนต์ได้โดยเร็วที่สุด ตลอดจนการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ฮอนด้ายังคงเป็นบริษัทที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ และเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุดอีกด้วย

ฮอนด้าตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่รับผิดชอบต่อสังคมไทย ฮอนด้าได้เข้าเฝ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทูลเกล้าฯ ถวายเงินจำนวน 100 ล้านบาท สมทบทุนสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในประเทศไทย ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยร่วมกับผู้จำหน่ายและพนักงานฮอนด้าได้มอบสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เครื่องยนต์ติดท้ายเรือพร้อมชุดหางเรือ เครื่องสูบน้ำ เต็นท์นอน ถุงนอนและถุงยังชีพ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานใน พื้นที่ประสบอุทกภัยของหน่วยงานต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท

นอกจากนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าฮอนด้าและผู้ประสบภัย บริษัทฯยังได้มอบความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ ผ่านโครงการรณรงค์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของฮอนด้า อาทิ ทีมงานบริการสนับสนุนด้านเทคนิค ลงพื้นที่เพื่อช่วยตรวจสอบเครื่องยนต์ให้แก่เจ้าของรถยนต์ฮอนด้า พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องวิธีดูแลและบำรุงรักษารถยนต์ที่ถูกน้ำท่วม, มีบริการ Honda Help Line เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารแก่ลูกค้าด้านบริการเทคนิคและการบำรุงรักษารถยนต์ทางโทรศัพท์ รวมทั้งยังมีทีมพนักงานฮอนด้าจิตอาสาออกไปช่วยเหลือทำความสะอาดชุมชนต่างๆ และพื้นที่สาธารณะที่ประสบอุทกภัย

สำหรับบูธฮอนด้าในงานมหกรรมยานยนต์ปีนี้ ยนตรกรรมที่โดดเด่น คือ ฮอนด้า CR-Z ยนตรกรรมสปอร์ตไฮบริด รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวนำสมัยและขับขี่สนุก ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี” ของญี่ปุ่นในปี 2011 และยังเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ภายในบูธยังได้จัดแสดงรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทย ได้แก่ ฮอนด้า บริโอ้, แจ๊ซ, ซิตี้, ซีวิค, แอคคอร์ด, ฟรีด และซีอาร์-วี อีกทั้ง ยังได้จัดพื้นที่พิเศษสำหรับให้คำปรึกษาและแนะนำแก่ลูกค้าในเรื่องการซ่อมบำรุง ดูแลรักษารถยนต์ช่วงหลังจากน้ำท่วมโดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญงานของฮอนด้า

“ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ของฮอนด้าในการมอบสิ่งดีๆให้แก่สังคม การแบ่งปันความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุทกภัย จะเป็นสิ่งที่ยืนยันและให้ความมั่นใจว่า ฮอนด้าจะอยู่เคียงข้างลูกค้าและสังคมไทยต่อไป อีกทั้งมิตรภาพและกำลังใจทั้งหมดที่ทุกท่านมอบให้ จะเป็นพลังขับเคลื่อนให้เราก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับสังคมไทย เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งหนึ่ง” คุณพิทักษ์ กล่าวย้ำ
ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น