honda ส่งต้นแบบพลังไฟฟ้าโชว์โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ปี 2011

honda ส่งต้นแบบพลังไฟฟ้าโชว์โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ปี 2011
บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรถยนต์ต้นแบบ รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ปี 2011
ซึ่งจะจัดขึ้นที่โตเกียว บิ๊กไซต์ (Tokyo Big Sight) ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม - วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม ศกนี้
AC-X ยนตรกรรมไฮบริดแบบปลั๊ก-อิน แห่งอนาคต จะให้ความรื่นรมย์และความสะดวกสบายมากขึ้นในทุกสภาพการขับขี่ ทั้งในเขตเมืองและระยะไกล มาพร้อม “โหมดการขับด้วยเครื่องยนต์” เพื่อการขับขี่ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และ“โหมดการขับแบบอัตโนมัติ” เพื่อการขับแบบผ่อนคลาย อันเป็นการเพิ่มความสมบูรณ์ครบถ้วนให้แก่การขับขี่โดยรวม

ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้ บูธฮอนด้าจะนำเสนอชีวิตแห่งความเคลื่อนไหวที่น่าตื่นเต้นของโลกอนาคต ภายใต้แนวคิด “What makes people feel good?” (สิ่งใดทำให้เรารู้สึกดี) ซึ่งสะท้อนวิสัยทัศน์ในฐานะผู้ผลิตนวัตกรรมแห่งการเคลื่อนที่ส่วนตัวให้แก่ผู้คนทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาแสดง อาทิ ต้นแบบผลิตภัณฑ์พลังไฟฟ้าแห่งอนาคต ทั้งสองล้อ สามล้อและสี่ล้อ ที่ออกแบบมาเพื่อการขับเคลื่อนที่สนุกและสะดวกง่ายดายสำหรับเมืองใหญ่ๆ แห่งอนาคต ตลอดจนเพื่อการเดินทางระยะกลาง-ไกลที่ช่วยเติมเต็มชีวิต ขยายพรมแดนอิสรภาพและความสนุกในการเดินทางในขณะเดียวกัน รวมทั้งรถยนต์สปอร์ตรุ่นต่างๆ สำหรับผู้ที่แสวงหาความสนุกสนานในการขับขี่

นอกจากนี้ ในส่วนของผลิตภัณฑ์รถยนต์ จุดเด่นจะอยู่ที่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “N คอนเซปต์” ซึ่งเป็นยานยนต์ต้นแบบขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เน้นการสร้างสรรค์พื้นที่ใช้งานที่กว้างขวางสะดวกสบาย รวมทั้งรถยนต์ในกลุ่ม“N BOX”ที่ผลิตเชิงพาณิชย์ออกมาเป็นกลุ่มแรก ในส่วนของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าจะนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่น รวมทั้งรุ่นที่บริษัทฯมีแผนที่จะดำเนินการผลิต เช่น รุ่น NC700S รุ่น INTEGRA และ รุ่น NC700X ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดความจุ 700 ซีซี ที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดโลก ทั้งนี้ ยังไม่นับรถจักรยานยนต์ที่ฮอนด้าได้กำหนดไว้ในแผนการผลิตแล้ว เช่น รุ่น CRF250L ซึ่งขับขี่สะดวกใช้งานง่ายในชีวิตประจำวัน และขณะเดียวกันก็ให้ความสนุกเมื่อขับขี่บนเส้นทางออฟโรดด้วย โดยบูธฮอนด้าจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายซึ่งสะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของฮอนด้าทั้งสิ้น
MICRO COMMUTER CONCEPT ยานยนต์พลังไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด รูปลักษณ์ล้ำสมัย เพื่อการขับขี่ในเมือง จะกลายมาเป็นพาหนะแบบใหม่ที่ให้ความรื่นรมย์แก่ผู้คนและการเดินทางโดยทั่วไป มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่เจ้าของสามารถตกแต่งอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ การร่วมมือระหว่างศูนย์วิจัยและพัฒนารถยนต์และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ช่วยให้ยานยนต์รุ่นนี้สามารถบรรทุกรถจักรยานยนต์ MOTOR COMPO EV คอมมิวเตอร์ได้อย่างสบาย

SMALL SPORTS EV CONCEPT ยานยนต์ EV สปอร์ตแห่งอนาคต ที่จะให้ความสนุกในการขับขี่สูงสุด และขณะเดียวกันก็เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง

ขณะเดียวกัน สมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งญี่ปุ่น (JAMA) ซึ่งได้จัดโครงการ “Smart Mobility City 2011” (นครแห่งการเคลื่อนไหวแบบอัจฉริยะ 2011) ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้ด้วย โดยฮอนด้าได้ส่งยานยนต์ไฟฟ้าพลังเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นพัฒนาใหม่ล่าสุด FCX Clarity รวมทั้งรถจักรยานยนต์พลังไฟฟ้า EV-neo รถขนของพลังไฟฟ้า EV-MONPAL และระบบบ้านอัจฉริยะฮอนด้า (Honda Smart Home System) ที่ใช้เทคโนโลยีผลิตพลังงานที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้น อาทิ เครื่องผลิตไฟฟ้าพลังก๊าซ และระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากบ้านพักอาศัยและผลิตภัณฑ์ยานยนต์ นอกจากนี้ ฮอนด้าจะนำเสนอความก้าวหน้าจากโครงการทดสอบเทคโนโลยีเหล่านี้ด้วย

นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทฯ เป็นต้นมา ฮอนด้ามีเป้าหมายนำเสนอความสุขให้แก่สาธารณชนผ่านทางเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้น และผ่านทางการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เอื้อประโยชน์แก่ผู้คนทั่วไปในการดำเนินชีวิตประจำวัน ด้วยพลังขับเคลื่อนดังกล่าว ฮอนด้ามุ่งเน้นการทำวิจัยและพัฒนาเพื่อมนุษย์ ความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะสร้างสรรค์และนำเสนอนวัตกรรมแห่งการเคลื่อนที่อันสนุกสนาน และให้ความรู้สึกที่ดีแก่ผู้คนดังกล่าว จะยังคงเป็นความท้าทายของฮอนด้าในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อการเคลื่อนที่ต่อไปในอนาคต
MOTOR COMPO รถจักรยานยนต์สองล้อ EV คอมมิวเตอร์ขนาดกะทัดรัดขับขี่ง่าย และให้ประโยชน์ใช้สอยแม้ในขณะที่ไม่ใช้งาน สามารถบรรทุกใส่ในรถ MICRO COMMUTER CONCEPT ได้อย่างสบาย โดยแบตเตอรี่ของ MOTOR COMPO สามารถถอดออกได้ และออกแบบมาให้ใช้เป็นแหล่งพลังงานในชีวิตประจำวันอีกด้วย
E-CANOPY รถคอมมิวเตอร์แห่งอนาคต ซึ่งทำงานเงียบและนั่งสบาย พัฒนาขึ้นมาจากการนำระบบ EV ไปติดตั้งบนรถสกูตเตอร์สามล้อเอกลักษณ์เฉพาะตัวของฮอนด้า รถรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้งานส่วนตัวและงานธุรกิจ เช่น การส่งของ โดยสามารถติดตั้งที่เก็บของด้านหลัง
RC-E รถจักรยานยนต์ซูเปอร์สปอร์ตรุ่น EV ที่ออกแบบมาเพื่อความสนุกอย่างเต็มเปี่ยมในการขับขี่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี บนตัวถังขนาดกะทัดรัด ที่ให้สมรรถนะที่ทรงพลังและความนุ่มนวลในการขับขี่ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของรุ่นนี้
TOWNWALKER ยานยนต์เพื่อการขับขี่ในเมืองที่ให้ความคล่องตัวและการขับขี่ที่เรียบง่าย ใช้งานได้อย่างสบาย อีกทั้งสามารถบรรทุกใส่ในรถยนต์ได้ง่ายด้วยการพับแผงคันบังคับด้านหน้าและที่นั่ง
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น